Dịch vụ bảo vệ ngân hàng, kho bạc nhà nước

Chắc hẳn chúng ta đã nghe nhiều về nhân viên bảo vệ tòa nhà, khách sạn, nhân viên bảo vệ siêu thị, nhân viên bảo vệ nhà máy,… Bên cạnh những vị trí quen thuộc trên, nhân viên bảo vệ ngân hàng, kho bạc nhà băng cũng là một vị trí cần nhân lực trên thị trường hiện nay.

Nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ ngân hàng

Tại ngân hàng

 • Để ngăn chặn kẻ xấu giả danh khách hàng, nhân viên bảo vệ phải có kinh nghiệm phân loại đồ, phát hiện kẻ khả nghi trước khi gây án, từ đó có biện pháp ngăn chặn phù hợp.

 • Để ngăn chặn kẻ xấu xâm nhập móc túi lấy trộm đồ của khách hàng, nhân viên ngân hàng nên có phương án bảo vệ từ xa để phát hiện những đối tượng khả nghi như người đi chơi, đi lại nhiều, truy quét khách hàng, nhất là khu vực gần quầy giao dịch.

 • Đề phòng kẻ xấu làm động tác giả và đánh lạc hướng nhân viên bảo vệ mất cảnh giác đột nhập vào ngân hàng.

 • Nâng cao cảnh giác với các tai nạn cháy nổ, có biện pháp phòng ngừa và xử lý phù hợp.

 • Nhân viên bảo vệ được đào tạo để cảnh báo, hỗ trợ và bảo vệ bí mật cho những khách hàng rút số lượng lớn tiền mặt, đặc biệt là khi họ bước xuống xe.

 • Nhắc nhở khách hàng cần phải tuân thủ các quy định chung của ngân hàng.

Khi chuyển tiền

Nhiệm vụ chính của nhân viên bảo vệ là đảm bảo an toàn tài sản và quỹ trong quá trình chuyển tiền, rút tiền đến các tổ chức hoặc máy ATM, đồng thời đảm bảo sức khỏe và tính mạng của nhân viên ngân hàng.

Nhân viên bảo vệ luôn cần được sự theo dõi, giám sát của những người có năng lực và trách nhiệm làm việc trong ngân hàng khi họ thực hiện nhiệm vụ chuyển tiền cho nhà xe.

Trong quá trình giao tiền, nhân viên an ninh cần theo dõi và luôn đề cao cảnh giác để phát hiện những đối tượng cố tình theo dõi, truy tìm xe chuyển tiền.

Khi xe đậu do hư hỏng, kẹt xe,… nhân viên bảo vệ cần đảm bảo an toàn cho tài sản, tiền bạc và nhân viên trên xe chuyển tiền.

Nếu phát hiện có điều gì khả nghi, nhân viên an ninh cần báo ngay cho quản đốc để kịp thời xử lý.

Nhân viên bảo vệ cũng cần đề cao cảnh giác trong quá trình chuyển tiền đến địa điểm, để đảm bảo tiền được chuyển đến nơi an toàn, tránh những trường hợp nguy hiểm xảy ra.

Đặc biệt, trong trường hợp khẩn cấp, nhân viên bảo vệ phải ghi nhớ ngoại hình, thân hình, đặc điểm, biển số xe,… của hung thủ để báo ngay cho cơ quan công an.

Đồng thời phải có thái độ bình tĩnh, chuyên nghiệp để xử lý tình huống phát sinh.

Phương án bảo vệ

Chương trình Bảo vệ Ngân hàng luôn quy định rõ ràng cho nhân viên gác cổng ngân hàng các trách nhiệm và yêu cầu của công việc, bao gồm:

 • Bảo mật tuyệt đối trong và ngoài ngân hàng

 • Luôn theo dõi và phát hiện sớm các đối tượng nghi vấn để từ đó có phương án xử lý tốt nhất.

 • Luôn cảnh giác và tuần tra xung quanh khu vực ngân hàng để đề phòng, phát hiện các đối tượng và các tình huống không mong muốn có thể xảy ra

 • Không bao giờ quên nhiệm vụ hoặc có bất kỳ dấu hiệu nào của sự mất tập trung.

 • Hỗ trợ những bộ phận khác khi cần.

 • Chào mừng khách hàng đến với ngân hàng.

Ngoài ra, nhân viên bảo vệ phải luôn hòa nhã, lịch sự với nhân viên hay khách hàng đến ngân hàng, vì nhân viên bảo vệ sẽ là người đầu tiên tiếp xúc với khách hàng và có những chỉ dẫn đầu tiên nên nếu không tốt sẽ ảnh hưởng xấu đến uy tín của ngân hàng.

Nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ kho bạc nhà băng

Công việc của nhân viên bảo vệ kho bạc nhà băng bao gồm:

 • Kiểm soát người và phương tiện ra vào kho bạc.

 • Quan sát khu vực lên xuống tiền để phản ứng kịp thời các trường hợp xấu.

 • Đảm bảo an toàn cho xe trong quá trình vận chuyển tiền.

 • Xử lý kịp thời các sự cố trong quá trình vận chuyển tiền, báo cáo ngay với người có thẩm quyền khi có vấn đề xảy ra.

Công ty Bảo Vệ Phương Nam cung cấp dịch vụ bảo vệ ngân hàng, kho bạc nhà băng uy tín, chuyên nghiệp

Công ty Cổ Phần Dịch Vụ Bảo Vệ Phương Nam có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ bảo vệ ngân hàng, kho bạc nhà băng chuyên nghiệp, uy tín được nhiều khách hàng đã và đang sử dụng dịch vụ hài lòng và đánh giá cao.

Bảo Vệ Phương Nam cam kết và đảm bảo mang đến cho quý khách hàng một không gian bảo vệ an toàn, an ninh và trật tự. Ngân hàng của bạn sẽ được giám sát chặt chẽ không chỉ với hệ thống camera giám sát, báo động mà còn có một đội ngũ nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp đảm bảo tốt vấn đề về an ninh tại ngân hàng cũng như xử lý các tình huống, sự cố xấu có thể xảy ra.

< Trở lại

Bài viết liên quan