BẢO VỆ CẦN TRANG BỊ NHỮNG GÌ?

Bảo vệ cần trang bị những vật dụng gì

Nhân viên bảo vệ được coi là những người quan trọng đảm bảo an ninh, tài sản, tính mạng cho doanh nghiệp. Đặc biệt, với tình hình an ninh trật tự phức tạp như thời điểm hiện nay, lực lượng bảo vệ khó có thể hoàn thành tốt công việc, nhiệm vụ khi không được hỗ trợ các vật dụng cần thiết được. Do đó, để làm việc có hiệu quả, bảo vệ cần trang bị các công cụ bảo vệ là điều cần thiết.

Các công ty bảo vệ lớn, uy tín, chuyên nghiệp như Bảo vệ Phương Nam sẽ cung cấp, hướng dẫn, đảm bảo nhân viên bảo vệ sử dụng thành thạo các vật dụng hỗ trợ để đảm bảo an toàn cho mình và hiệu quả cao trong công việc.

Bảo vệ cần trang bị những gì?

Bộ đàm

Bộ đàm được xem là một trong những thiết bị hỗ trợ bảo vệ đắc lực nhất, giúp ích nhiều nhất trong công việc. Chức năng hỗ trợ giữ vững liên lạc của bộ đàm với nhau giúp nhân viên bảo vệ nắm bắt thông tin kịp thời, nhanh chóng và chính xác để đưa ra được những phương án, quyết định hành động mang lại hiệu quả tối ưu nhất.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thiết bị để tránh bộ đàm hỏng hoặc giảm chất lượng sử dụng, nhân viên bảo vệ cần chú ý một số vấn đề như: Khi máy không có đủ tín hiệu, không nên hoặc hạn chế sử dụng; đồng thời cần sạc pin đầy đủ, tránh sử dụng nếu máy đang sạc hoặc pin yếu. Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh để nơi có ánh nắng hay làm rơi hay va đập mạnh.

Bảo vệ cần trang bị dùi cui điện

Dùi cui điện được bảo vệ cần trang bị với mục đích nâng cao khả năng chiến đấu khi tiếp xúc, đối đầu với các đối tượng có nguy cơ gây nguy hiểm, gây ảnh hưởng đến tính mạng, tài sản, an ninh, an toàn của con người và doanh nghiệp. Tuy vậy đây vẫn là công cụ được lực lượng công an, cảnh sát trang bị chủ yếu, số ít lực lượng bảo vệ cần trang bị và sử dụng.

Dùi cui điện là vật dụng có tính sát thương cao, có khả năng gây nguy hiểm đến sức khỏe, tính mạng sự an toàn của người khác nên nhân viên bảo vệ cần được hướng dẫn và tập luyện kỹ trước khi sử dụng và không được sử dụng vào mục đích cá nhân. Bởi vậy, vật dụng này chỉ được sử dụng trong quá trình làm việc khi cần thiết và khi được cho phép.

Trang bị cho bảo vệ Súng điện

Cũng như dùi cui điện, súng điện cũng có tính sát thương cao và rất dễ gây nguy hiểm cho người khác.

Đặc điểm của súng điện: Vật dụng này có khả năng bắn ra luồng điện tương đối mạnh có thể khiến cơ thể đối phương bị tê liệt. Đặc điểm của vật dụng này giúp nhân viên bảo vệ dễ dàng khống chế đối tượng nguy hiểm, hạn chế được những sự cố đáng tiếc. Tuy nhiên, cũng như dùi cui điện, việc sử dụng súng điện phải được sự hướng dẫn và cấp phép của cơ quan thẩm quyền, không thể sử dụng bừa bãi.

Nhân viên bảo vệ cần trang bị tại các ngân hàng, khách sạn, trung tâm thương mại cao cấp, quán bar,… là những địa điểm nhạy cảm, phức tạp nên súng điện, dùi cui điện thường được sử dụng.

Bút và sổ sách chống thấm nước

Đây là vật dụng không chỉ mang tính chất hỗ trợ phòng bị, ngăn ngừa những đối tượng nguy hiểm nhưng lại là vật dụng tối thiểu tất cả các nhân viên bảo vệ cần trang bị: dùng để theo dõi và báo cáo công việc hàng ngày. Ngay cả khi chỉ ngồi tại phòng trực, hay theo dõi camera thì nhân viên bảo vệ vẫn phải quan sát và ghi chép lại tình hình.

Đèn pin

Đèn pin – vật dụng mà mỗi nhân viên bảo vệ cần trang bị bên người trong ca trực của mình bởi vào lúc trời tối, hay không có thiết bị chiếu sáng bảo vệ sẽ khó xác định lúc nào có thể bị nguy hiểm. Đèn pin khổng phải chỉ có công dụng dùng để chiếu sáng, trong trường hợp cấp bách, có thể sử dụng như một vũ khí phòng thân hiệu quả để ngăn chặn kẻ tấn công.

 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đèn pin cán dài và đèn pin tay cầm ngắn. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng trong công việc, môi trường, nhân viên bảo vệ cần trang bị vật dụng phù hợp cũng như hướng dẫn cách sử dụng, bảo quản.

Bộ dụng cụ sơ cấp cứu tại chỗ

Những dụng cụ đơn giản nhất có thể mang trong mình để sơ cấp cứu sẽ là rất cần thiết không chỉ trong trường hợp thực hiện nhiệm vụ bảo vệ bị thương, mà có khi xung quanh một khu vực bảo vệ làm việc có người bị thương, hay có vấn đề liên quan đến sức khỏe nhất là trong trường hợp đó là một khu vực gồm đông người, ví dụ như bảo vệ trong các sự kiện, các buổi biểu diễn âm nhạc, thời trang, thể thao…

Dịch vụ bảo vệ Phương Nam - Lấy chất lượng làm đầu

Trên đây là những vật dụng mà một bảo vệ cần trang bị. Bảo vệ Phương Nam hi vọng sẽ cung cấp các thông tin hữu ích, giúp bạn phần nào hình dung được công việc của một người bảo vệ. Tuy nhiên, dù trong hoàn cảnh nào đi chăng nữa, bạn cần phải được hướng dẫn qua trường lớp đào tạo để có kiến thức nền tảng, cách sử dụng để phục vụ tốt nhất cho công việc.

< Trở lại

Bài viết liên quan